Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao thuộc nhóm A theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Đọc tiếp…

mua bán dâm

Mua bán dâm và môi giới mại dâm sẽ bị xử phạt ra sao

Tuy nhiên, cũng phải cần nhìn nhận rằng hành vi trên là hành vi vi phạm pháp luật và mang đến nhiều hệ lụy đau khổ: Ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người mẫu Việt Nam, gián tiếp phá hoại hạnh phúc gia đình người khác,… và to lớn hơn chính là hình ảnh của đất nước Việt Nam. Trong bài viết này, Luật Sư Riêng sẽ nêu ra các căn cứ pháp luật, mức xử phạt về hành vi mua bán dâm và môi giới mại dâm.

Tổ chức kinh tế sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm

Để hỗ trợ các tổ chức kinh tế trong việc thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng, Nhà nước hỗ trợ bằng việc cho các tổ chức kinh tế thuê đất trả tiền hàng năm hoặc trả tiền một lần cho toàn thời gian thuê. Mỗi phương thức thuê khác nhau, các tổ chức kinh tế sẽ được hưởng những đặc quyền khác nhau. Trong bài viết này sẽ đề cập đến “Quyền, nghĩa vụ của tổ chức kinh tế sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm”.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Sức khỏe là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt là sự quan tâm đến việc sử dụng các thực phẩm hoặc vấn đề vệ sinh khi ăn uống ở các cửa hàng. Do đó, để thu hút được khách hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải thực hiện thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ cơ quan có thẩm quyền.

Hợp nhất doanh nghiệp

Hợp nhất doanh nghiệp

Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế, sự liên kết giữa các doanh nghiệp là một kế hoạch ưu việt để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển nội bộ và tầm ảnh hưởng trong thị trường kinh doanh khốc liệt. Một trong những sự liên kết bền vững là hợp nhất doanh nghiệp, cùng bộ máy quản lý và cùng tầm nhìn, sứ mạng hoạt động. Trong bài viết này, Luật Sư Riêng sẽ cung cấp đến đọc giả các thủ tục, quy trình hợp nhất doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành.

chỗ ở hợp pháp của công dân

Chỗ ở hợp pháp của công dân

Trong những ngày gần đây, cơ quan báo chí liên tục đưa tin cũng như có những bình luận đáng suy ngẫm liên quan đến một người đàn ông ở Bình Thuận bị các đối tượng ngang nhiên chiếm giữ căn nhà mà ông đang sở hữu hợp pháp. Từ sự việc này, chúng ta cần phải cung cấp kiến thức về chỗ ở hợp pháp và sự nguy hiểm của việc xâm phạm chỗ ở hợp pháp của công dân để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Biến tướng của dịch vụ đòi nợ - Luật Sư Riêng - 14

Biến tướng của dịch vụ đòi nợ

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, khoản nợ phải có đầy đủ hai yếu tố là có đủ căn cứ là khoản nợ hợp pháp và đã quá hạn thanh toán thì các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới thực hiện chức năng của mình. Nhưng hiện tại, biến tướng của dịch vụ đòi nợ đang diễn ra hàng ngày

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ - Luật Sư Riêng - 17

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ trước khi được Quốc hội thêm vào ngành nghề cấm kinh doanh, là ngành nghề được phép kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Và trong bài viết này, Luật Sư Kiêng sẽ liệt kê các điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ theo Nghị định 104/2007/NĐ-CP và Nghị định 96/2016/NĐ-CP.