Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giới thiệu việc làm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi dịch bệnh khiến cho tình trạng người lao động thiếu việc làm cô cùng nhiều.

Vậy Quý bà con cần lưu ý:

Theo Điều 14 Bộ luật Lao động 2012, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm phải có giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tại Điều 7 Nghị định 52/2014/NĐ-CP cũng quy định, doanh nghiệp này phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có trụ sở ổn định và có thời hạn từ 3 năm trở lên; có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm; đã thực hiện ký quỹ là 300 triệu đồng tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.

Do vậy, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này mà chưa được cấp giấy phép hoạt động là vi phạm quy định tại Điều 4 Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Theo đó, Qúy bà con không nên tìm việc thông qua các ứng dụng công nghệ không rõ ràng, không minh bạch trong hoạt động, không đủ điều kiện tuyển dụng, giới thiệu việc làm. Bởi lẽ, các ứng dụng công nghệ này không hợp pháp, không được quản lý, giám sát bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có thể “biến mất” bất cứ lúc nào sau khi đã lừa dối được người tìm việc. Hình thức lừa dối có thể là, sau khi thu phí xét hồ sơ, phí đặt cọc, phí đồng phục không có chứng từ, tài liệu ghi nhận; thu các giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Hộ khẩu)… thì những ứng dụng này sẽ biến mất. Khi đó, nạn nhân không thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Ngoài việc mất tiền, các thông tin cá nhân của người tìm việc còn có thể bị sử dụng vào các mục đích phạm tội khác. Ví dụ bán cho cá nhân khác, giả mạo để đi vay tiền,…

Nếu xảy ra tranh chấp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm, ngoài phương thức thương lượng, đàm phán, Quý bà con có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý nếu việc cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm vi phạm, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Chế tài xử lý:

Doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực dịch vụ giới thiệu việc làm vi phạm quy định theo Điều 4 Nghị định 95/2013/NĐ-CP có thể bị phạt tiền 45-60 triệu đồng. Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả mà hành vi này gây ra cho người xin việc, các tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Tuy nhiên, những việc trên không phải lúc nào cũng diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả xuất phát từ những khó khăn như App đã biến mất, không biết đi khởi kiện ai, gặp ai, ở đâu, chứng cứ chứng minh không có,… Do đó, để tránh rủi ro, Bạn nên đến các trung tâm giới thiệu việc làm đã được cấp giấy phép, hoặc liên hệ các trang tuyển dụng uy tín, để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Hiện, tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và tình trạng giấy phép hoạt động là không khó. Bạn có thể tham khảo tại trang “Đăng ký doanh nghiệp” hoặc tìm hiểu các bài viết, nhận xét về Công ty trước khi quyết định.