Site icon Luật Sư Riêng

Chấp nhận đi tù do sống khổ sở trong Covid-19

Chấp nhận đi tù do sống khổ sở trong Covid-19

Chấp nhận đi tù do sống khổ sở trong Covid-19

AUSTRALIA – Darko Desic, kẻ vượt ngục nổi tiếng trong lịch sử, sau 30 năm giấu tung tích đã ra đầu thú xin được ngồi tù do Covid-19 khiến ông ta thể kiếm tiền, sống lay lắt ở ngoài đường.

Ngày 19/9, ông Darko Desic, 64 tuổi, xuất hiện tại cổng trụ sở cảnh sát Dee Why, bang bang New South Wales để “nộp mình”.

Ông Darko còn 13 tháng chấp hành nốt bản án cũ về tội Trốn khỏi nơi giam giữ hợp pháp và đủ điều kiện xin ân xá. Song với việc đầu thú, ông ta phải đối mặt án tù tối đa 7 năm vì đã vượt ngục.

30 năm trước, Darko bị phạt 3 năm 6 tháng tù do trồng cần sa. Nhưng sau 13 tháng thụ án, ngày 1/8/1992 phạm nhân 34 tuổi này với đục và lưỡi cưa sắt đã tẩu thoát khỏi trại giam Grafton ở New South Wales.

Các nhà chức trách không tìm ra được Darko trong suốt 29 năm sau đó. Vì vậy, việc ông ta ra đầu thú hôm chủ nhật vừa qua là “bất ngờ lớn” với giới điều tra.

Darko được coi là một trong những kẻ đào tẩu nổi tiếng nhất Australia, từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Australia’s Most Wanted. Nên để tránh rủi ro, ông ta hầu như không bao giờ nói chuyện với ai, luôn đi bộ và không bao giờ đến gặp bác sĩ trong 29 năm qua, để tránh bị nhận dạng.

Những năm qua, ông đã chạy trốn đến các bãi biển phía bắc của Sydney, làm thợ xây kiếm sống qua ngày. Khi Covid-19 ập đến, Darko bị đuổi khỏi phòng trọ vì không trả được tiền thuê, buộc phải ngủ trên bãi biển. Cuối cùng, ông ta cho rằng “ngồi tù sẽ dễ dàng hơn nhiều so với kiểu vật vờ thế này” khi không còn cách nào có thể tự nuôi sống bản thân.

Hàng xóm cùng khu vực trọ Darko đánh giá ông ta thời gian đã sống tử tế, chăm chỉ và không bao giờ làm phiền ai. Họ kêu gọi quyên góp được hơn được 25.000 AUD, tương đương 18.000 USD, để giúp thuê luật sư bào chữa cho phiên toà sắp tới của Darko và giúp ông ta xây dựng cuộc sống sau đó.

Nguồn: vnexpress – Hải Thư (Theo Oddity Central)

Exit mobile version