Ngày 27-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ, đã đến kiểm tra kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bình Dương, vào thời điểm mỗi ngày Bình Dương có số ca nhiễm tăng cao (khoảng hơn 4.000 ca/ngày) và đã có tổng số hơn 86.000 ca nhiễm.

Trong chuyến thị sát, Thủ tướng đã đi đến những kiểm tra bệnh viện, khu cách ly, điều trị F0, khu nhà trọ công nhân tại TP Thuận An. Đây là địa phương có số ca nhiễm tăng cao, đang là  “vùng đỏ”. Đây cũng là địa phương có số dân rất đông, hiện tại đang có 4 phường bị “khóa chặt” vì “đậm đặc F0”.

Trong chuyến thị sát tại 6 địa điểm ở Bình Dương, đáng chú ý nhất là khi Thủ tướng đến thăm một khu nhà trọ cho công nhân. 

Tại đây, Thủ tướng đề nghị người dân gọi vào các số đường dây nóng do địa phương cung cấp để yêu cầu hỗ trợ y tế. Người dân đã gọi vào đường dây nóng, nhưng đến lần thứ 4 mới có người bắt máy.

Tiếp đó, Thủ tướng cũng đề nghị người dân gọi điện tới số điện thoại khẩn cấp của phường hỗ trợ về thực phẩm. Tuy nhiên, số điện thoại này tắt máy. Sau nhiều lần gọi, tổng đài viên trả lời, nhưng câu trả lời với người dân là “khi nào cần thì gọi”.

Ngay tại đây, Thủ tướng đã chỉ đạo cho chính quyền địa phương phải chấn chỉnh ngay, không để tình trạng này tái diễn. Thủ tướng yêu cầu phải có người trực 24/24 để tiếp nhận các cuộc gọi phản ánh của người dân. Để người dân gọi nhiều lần không bắt máy và để máy bận là chưa đáp ứng tốt nhu cầu cấp thiết của người dân.

Nguồn: Plo