Site icon Luật Sư Riêng

Tư vấn đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả – Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên đăng ký bảo hộ quyền tác giả hay không. Lợi ích của việc đăng ký là gì? Nếu chủ thể không thực hiện đăng ký quyền tác giả thì có xảy ra rủi ro gì hay không?

Tại sao cần thiết đăng ký quyền tác giả?

Quyền tác giả là quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm. Nó phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và phải được thể hiện dưới bất kỳ một hình thức vật chất nhất định. Quyền tác giả đối với tác phẩm được pháp luật bảo hộ không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Dễ thấy, việc đăng ký bảo hộ hoàn toàn không bắt buộc để được hưởng các quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nó lại đem lại những lợi ích đáng kể so với việc không đăng ký. Cụ thể, sau đây là những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả:

Được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký quyền tác giả (GCN) không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại. Giả sử khi người khác đã được cấp GCN khi tác giả chưa đăng ký thì việc chứng minh quyền tác giả đối với tác phẩm của mình là cực kỳ khó khăn, thậm chí không thể chứng minh được, gây ra tổn thất.

Ví dụ, khi chủ sở hữu muốn chuyển nhượng quyền tác giả, một trong những căn cứ xác thực nhất để người nhận chuyển nhượng tin tưởng tác phẩm thuộc sở hữu của tác giả là GCN. Từ đó, việc chuyển nhượng cũng như các thủ tục chuyển nhượng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Dịch vụ Luật Sư Riêng cung cấp đến Quý Khách hàng

Hiểu được sự băn khoăn của Quý khách hàng về các quy định của pháp luật có liên quan, cũng như sự e ngại về việc mất nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý, Luật Sư Riêng, với đội ngũ các Luật sư và chuyên viên có kinh nghiệm nhiều năm về Sở hữu trí tuệ sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong việc bảo hộ các sản phẩm sở hữu trí tuệ. Các dịch vụ Luật Sư Riêng cung cấp đến Quý khách hàng như sau:

——————————————————————-

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

Luật sư Đinh Xuân Hồng – Luật sư Điều hành

SĐT: 0966 2888 55. Email: hong.dinh@luatsurieng.net

Đăng kí bảo hộ quyền tác giả

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Exit mobile version