Sau khi Thành ủy TP.HCM có chỉ thị số 12 và UBND TP.HCM ban hành văn bản số 2468 tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP cũng kiên quyết xử phạt nghiêm đối với người ra đường không có lý do chính đáng.

Trưa 26-7, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, sáng cùng ngày, tổ công tác của Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng PC08 phối hợp lực lượng chức năng, nhân viên y tế xã Phong Phú và xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) tuần tra, kiểm soát, xử lý người ra đường không lý do chính đáng trên tuyến quốc lộ 50.

Tổ liên ngành đã kiểm soát 280 phương tiện, test nhanh 48 người đi ngoài đường, trong đó phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp y tế, đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị theo quy định.

Đồng thời, trong buổi sáng, từ 6h đến 10h, tổ liên ngành cũng lập biên bản 11 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Nguồn: Tuoitre