Nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Định chiều 4/8 cho biết, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định đã phải đi cách ly tập trung, do tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, trong hai ngày 31/7 và 1/8, hai vị cán bộ nêu trên cùng hai ông Nguyễn Hữu Lộc – Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh khoáng sản Titan, Lê Văn Thảo – Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài đi đánh golf tại sân golf ở TP Quy Nhơn. 4 người này có tiếp xúc gần bà T.T.Q – một nữ nhân viên sân golf. Đến ngày 3/8, bà Q có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, 4 người nêu trên cùng 7 nhân viên sân golf đã được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan vụ việc này, ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đã giao cho Sở Y tế tiến hành kiểm tra và đề xuất hình thức xử lý nếu phát hiện hai vị cán bộ nêu trên có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết tại thời điểm hai cán bộ nêu trên đi chơi golf thì tỉnh Bình Định đang tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng. Mặt khác, từ ngày 1/8, Bình Định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh

Nguồn; CAND