Ngày 28-8, TAND TP.HCM sau một buổi xét hỏi đã quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra, làm rõ vụ Võ Anh Phụng bị truy tố về tội giết người.

Theo cáo trạng, Phụng bị cáo buộc tội giết người truy tố theo khoản 2 Điều 123 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù) và áp dụng tình tiết người phạm tội thành khẩn khai báo…

Tại phiên toà, HĐXX đã mời giám định viên, bác sĩ đến để làm rõ về thương tích cũng như cái chết của nạn nhân. Tuy nhiên, sau khi xét hỏi, HĐXX đã quyết định như trên.

Hồ sơ thể hiện chiều 23-4-2019, tại tiệm Game ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM), Phụng và anh Lê Quang Đại mâu thuẫn với nhau trong việc nạp điểm, bơm tiền chơi game dẫn đến cãi nhau.

Anh Đại lấy con dao bấm mang theo trong người đâm một nhát trúng vùng lưng của Phụng. Phụng xông vào dùng tay vật anh Đại ngã xuống đất và nằm đè lên thì bị anh này tiếp tục dùng dao tấn công vào đùi.

Phụng tước được con dao rồi tấn công liên tiếp vào người anh Đại. Anh này vùng bỏ chạy thì bị Phụng đuổi theo tiếp tục tấn công.

Hậu quả, Phụng bị thương tích 10%. Anh Đại bị Phụng đâm chín nhát, tổn thương 71%, được đưa đến bệnh viện chữa trị thương tích do tràn khí màng phổi trái, đa vết thương.

Chiều 3-5-2019, anh Đại xuất viện về nhà tại xã Suối Dây (huyện Tân Châu, Tây Ninh) và chết vào tối cùng ngày.

Sau khi biết tin anh Đại chết, Phụng đến công an xã đầu thú, giao nộp hung khí.

Ngày 17-9-2019, kết luận của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế xác định: Trường hợp này không mổ tử thi nên không đủ cơ sở xác định nguyên nhân tử vong. Trung tâm chỉ xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích các vết thương gây ra là 71%.

Còn bản kết luận giám định pháp y về tử thi nạn nhân do khai quật ngày 31-10-2019 của Trung tâm Pháp y xác định: Không đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tử vong do đã phân hủy nặng.

HOÀNG YẾN