Ngày 27/8, TAND TP Hà Nội đưa Trương Thị Thanh Thùy (SN 1979, ở Đống Đa) ra xét xử Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo buộc, Thùy muốn vay tiền của người quen nhưng không có tài sản thế chấp nên nghĩ cách làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để làm tài sản thế chấp, ký hợp đồng đặt cọc để vay tiền.

Chị ta lên mạng làm quen với một người đàn ông tên Tín, nhờ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 15 triệu đồng/sổ đỏ.

Từ năm 2017- 9/2018, “nữ quái” đã chuyển thông tin và nhiều lần thuê Tín làm giả các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau thời gian quen biết với anh Vũ Việt D. (SN 1990, ở Hà Nội), tháng 9/2018, Thùy nói với anh D., chị ta có 2 mảnh đất tại thị xã Sơn Tây, muốn bán cho anh.

Khi anh D. đồng ý mua, Thùy đã đưa anh lên thị xã Sơn Tây, chỉ cho người mua 2 thửa đất, nói là tài sản của mình.

Ngày 6/9/2018, hai bên ký Hợp đồng đặt cọc, bị cáo giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh Dũng tại Văn phòng công chứng.

Theo nội dung hợp đồng, giá chuyển nhượng 1 mảnh đất là 1 tỷ đồng, thời gian thực hiện chuyển nhượng trong 6 tháng, anh Dũng phải đặt cọc trước 500 triệu đồng.

Sau đó, anh D. và Thùy tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng một mảnh đất khác với giá 1 tỷ đồng, đặt cọc trước 500 triệu đồng.

Đến hạn không thấy Thùy thực hiện cam kết, ngày 8/7/2019, anh D. làm đơn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội tố cáo Thùy lừa đảo.

Vào cuộc điều tra, CQĐT xác định, anh D. Không phải là nạn nhân duy nhất của “nữ quái”.

Thùy đã dùng các sổ đỏ giả để ký Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho anh D. và nhiều người khác tại một văn phòng công chứng ở Thạch Thất, Hà Nội.

Cơ quan chức năng xác định, tổng số tiền mà “nữ quái” chiếm đoạt của các bị hại là 740 triệu đồng. Nhận tiền, Thùy sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo 12 năm tù về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù vì Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Vietnamnet.