Ngày 28-8, TAND huyện Châu Thành (Hậu Giang) đưa ra xét xử vụ kiện dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm hại.

Theo đó ông Hồ Văn Vũ 46 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Châu Thành kiện ông Đặng Văn Thiện 46 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Phú Hữu 2.

Theo đơn kiện năm học 2018-2019, con ông Vũ là cháu K. (10 tuổi, học sinh trường Tiểu học Phú Hữu 2) là học sinh lớp 3A do ông Thiện làm giáo viên chủ nhiệm.

Sáng 16-4-2019, ông Thiện vô cớ bắt cháu K. phải khoanh tay, ngậm viết cho đến hết buổi học làm cháu không học được và tinh thần hoang mang. Hôm sau, hết buổi dạy, ông Thiện mời ba giáo viên cùng trường đến để nghe ông chất vấn cháu K. trước lớp.

Đơn khởi kiện viết: “Ông Thiện đã lớn tiếng hăm dọa gây áp lực buộc cháu K. phải nói theo ý ông. Khi hết giờ, ông Thiện bước ra khỏi lớp, cháu K. bị sốc nặng, té úp xuống, tay chân run rẩy và được một học sinh khác đưa xuống cầu thang đề ra về”.

Khi về đến nhà, cháu K. có biểu hiện mệt mỏi, tối đêm đó, cháu không ngủ được, liên tục giật mình, hoảng loạn

Do tình trạng trên kéo dài, đến ngày 24-4-2019, gia đình đưa cháu K. đến Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ để khám. Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ, cháu K. bị rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em.

Đến ngày 13-6-2019, gia đình đưa cháu K. đến Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang khám và nơi đây chẩn đoán cháu K. bị ám ảnh lo sợ chuyên biệt.

Từ đó ông Vũ khởi kiện yêu cầu ông Thiện phải bồi thường gần 21 triệu đồng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Châu Thành đã bác đơn khởi kiện của ông Vũ. HĐXX cho rằng hành vi của ông Thiện không dẫn đến hậu quả làm cho cháu K. bị bệnh như đơn nêu.

Cạnh đó, tòa chấp nhận sự tự nguyện hỗ trợ của ông Thiện cho ông Vũ số tiền hơn 1,6 triệu đồng. Ông Vũ cho biết ông sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm.

Không chấp nhận lời xin lỗi của ông Thiện

Tháng 7-2019, trả lời báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết sau khi nhận đơn tố cáo của ông Vũ, UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện xác minh, làm rõ.

Ông Thiện xác nhận có cho học sinh ngậm viết, trong đó có con của ông Vũ. Theo ông Thiện, do học sinh nói chuyện nên cho học sinh ra ngoài hành lang đứng trong khoảng hai phút. Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hữu 2 cũng đã tổ chức buổi hòa giải, tại đây, ông Thiện cũng đã xin lỗi ông Vũ, tuy nhiên ông này không đồng ý.

CHÂU ANH

Chuyên mục: Tin tức Sự kiện