Ngoài 11 nhóm công việc được ra đường theo quyết định trước, thành phố bổ sung thêm một số khác được cấp giấy đi đường trong thời gian siết chặt giãn cách.

Nội dung được đề cập trong văn bản khẩn Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát nhóm người được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội do Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình ký ngày 23/8.

Theo đó, thành phố cho phép thêm các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); nhân viên giao hàng bằng xe của đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương án “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

Các ôtô chở hàng hóa (bao gồm tài xế và một phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code sẽ không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt kiểm soát gồm: cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế và người đứng đầu các cơ sở y tế cấp; người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm chứng minh nhân dân, căn cước công dân; nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị (chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường của Công an cấp).

Tối qua UBND thành phố cũng bổ sung người lao động thuộc các đơn vị của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái; lực lượng hỗ trợ, cứu trợ thuộc Thành đoàn; Hội liên hiệp phụ nữ; tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hóa; người dân về quê theo kế hoạch; người đi thu gom rác dân lập; lực lượng kiểm dịch động, thực vật… vào nhóm công việc được ra đường trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội.