Site icon Luật Sư Riêng

TP Hồ Chí Minh: Tất cả các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

TP Hồ Chí Minh: Tất cả các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

TP Hồ Chí Minh: Tất cả các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Từ Dũ – một bệnh viện hoạt động theo mô hình tách đôi. Sau khi có chỉ đạo từ công văn hỏa tốc của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, bệnh viện này đã sẵn sàng tiếp nhận tất cả bệnh nhân đến tự khám và cấp cứu.

Bệnh viện Từ Dũ là một trong nhiều bệnh viện điều trị COVID tích cực thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Trong ngày 6/8, nhiều bệnh viện đã chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu, đảm bảo không để người bệnh diễn biển nặng hơn do phải chờ đợi lâu. Quy định người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc PCR dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã được gỡ bỏ.

TP Hồ Chí Minh có hơn 50 bệnh viện tổ chức điều trị COVID và theo lãnh đạo Sở Y tế Thành phố, trong 24 giờ qua, dưới sự hỗ trợ tích cực của các cơ sở y tế, nhiều bệnh nhân đã nhanh chóng được tiếp nhận điều trị. Các bệnh viện đã khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sẵn sàng tổ chức sơ cấp cứu ban đầu khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, và hạn chế được nguy cơ tử vong.

Chỉ đạo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã mang lại những hiệu ứng tích cực trong xã hội. Nhiều người mong muốn rằng, tất cả những cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ đạo này, bởi đây sẽ là việc làm thiết thực, vừa không để tử vong tại nhà do chậm trễ cứu chữa, vừa mang đến sự an tâm cho người dân Thành phố.

Nguồn: vtv, Ảnh: Dân trí

Exit mobile version