Tư vấn tranh chấp nhãn hiệu là một trong những dịch vụ tại Luật Sư Riêng. Nhãn hiệu được coi là một trong những tài sản vô hình lớn nhất của doanh nghiệp. Đôi khi toàn bộ giá trị nhà xưởng, thiết bị đầu tư, sản phẩm hàng hóa, và dịch vụ vẫn có giá trị thấp hơn rất nhiều so với giá trị nhãn hiệu thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Đây cũng là xu hướng phát triển chung của cơ cấu giá trị tài sản trong doanh nghiệp, tài sản vô hình ngày càng chiếm tỷ trọng cao.

Tranh chấp nhãn hiệu là điều không thể tránh khỏi
Tranh chấp nhãn hiệu là điều không thể tránh khỏi

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu chính là thứ gắn liền với uy tín, chất lượng, niềm tin khách hàng dành cho sản phẩm, dịch vụ, và cũng là để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ thể kinh doanh này với chủ thể kinh doanh khác. Chính vì vậy, việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu là thực sự cần thiết để nhãn hiệu được bảo hộ trên cơ sở Văn bằng. Từ đó, chủ thể được pháp luật bảo hộ toàn bộ các quyền đối với nhãn hiệu và được khai thác lợi ích hợp pháp từ nhãn hiệu mà không bị ngăn cấm từ các chủ thể khác.

Tranh chấp nhãn hiệu là gì ?

Tranh chấp nhãn hiệu là những mâu thuẫn, bất hòa và xung đột về quyền và lợi ích giữa hai hay nhiều bên liên quan đến một hoặc nhiều nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà trong đó các bên cho rằng nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của mình và việc sử dụng nhãn hiệu của bên kia đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ

Phân loại tranh chấp nhãn hiệu thường xảy ra:

1. Tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân về quốc tịch Việt Nam.

2. Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản.

3. Tranh chấp về hợp đồng dân sự.

4. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ

5. Tranh chấp về thừa kế tài sản.

6. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

7. Tranh chấp về quyền sử dụng đất, về tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

8. Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật.

9. Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.

10. Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

11. Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

12. Các tranh chấp khác về dân sự mà pháp luật có quy định.

Tư vấn tranh chấp nhãn hiệu tại Luật Sư Riêng

Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan hoặc chủ quan, nhãn hiệu của chủ thể đăng ký có thể bị người khác sử dụng và khai thác bất hợp pháp. Hành vi như vậy sẽ tạo cơ hội cho người khác trục lợi trên danh tiếng của thương hiệu mà doanh nghiệp đã gầy dựng nhiều năm. Thậm chí, nếu các sản phẩm mà người khác kinh doanh là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng dựa trên uy tín sản phẩm dịch vụ của bạn thì có thể gây tổn thất nặng nề về kinh tế cho doanh nghiệp.

Vì không có nhiều kinh nghiệm để xử lý đối với các tranh chấp liên quan đến đối tượng sở hữu công nghiệp nói chung và nhãn hiệu nói riêng, chủ thể không thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của mình, gây tổn thất lớn trong kinh doanh.

Hiểu được băn khoăn, trăn trở của Quý khách hàng khi xảy ra các sự việc tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp, hay nhãn hiệu, Luật Sư Riêng, với đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp có liên quan sẽ hỗ trợ khách hàng trong các tranh chấp của chính doanh nghiệp mình.

Luật Sư Riêng cung cấp các dịch vụ, bao gồm:

  • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện khách hàng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích tại cơ quan thẩm quyền;
  • Đăng ký Bảo hộ Bản quyền Logo;
  • Đăng ký Bảo hộ Nhãn hiệu;
  • Tư vấn, dịch vụ định giá Doanh nghiệp;
  • Tư vấn định giá Thương hiệu;

Và các dịch vụ có liên quan

Xem thêm về Luật Sư Riêng:

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Địa chỉ: 280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
Điện thoại: 0966 288 855
Email: [email protected]
Website: www.luatsurieng.net

Liên hệ để được tư vấn