Luật Sư Riêng cung cấp dịch vụ tư vấn chia di sản thừa kế theo pháp luật và các vấn đề liên quan như: Quy định pháp luật chung về thừa kế theo pháp luật, quyền thừa kế, thời điểm mở thừa kế, di sản thừa kế, hàng thừa kế theo pháp luật. Một tình trạng diễn ra khá nhiều hiện nay, là khi cha mẹ mất đi, các con tranh chấp để phân chia tài sản cha mẹ để lại dẫn đến các vụ kiện tụng trên Tòa án. Sự việc này diễn ra, tình cảm anh em bị rạn nứt, người sống không nhìn mặt nhau còn người chết thì không yên lòng an nghỉ.

Tư vấn chia di sản thừa kế - Luật Sư Riêng - 1
Luật Sư Riêng cung cấp dịch vụ tư vấn chia di sản thừa kế theo pháp luật

Thừa kế là gì?

Thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản, lợi ích, nợ nần, các quyền, nghĩa vụ từ một người đã chết sang một cá nhân nào đó. Thừa kế có vai trò quan trọng từ rất lâu trong xã hội loài người.

Hình thức phân chia tài sản thừa kế

+ Phân chia tài sản theo di chúc: Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời – Pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản (vợ/chồng) cũng có thể xác lập di chúc chung để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật;

+ Phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế (Luật dân sự): Khi người có tài sản qua đời mà không để lại di chúc thì tài sản sẽ được phân chia theo quy định của luật dân sự (Chia theo hàng thừa kế).

Tư vấn chia di sản thừa kế tại Luật Sư Riêng

Luật sư không chỉ là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh. Do vậy, Luật sư hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật. Và để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra, thay vì kiện tụng ra Tòa án hãy tìm đến Luật sư để nhận được sự tư vấn và đánh giá từ các Luật sư, chuyên gia để có cái nhìn đúng đắn về thừa kế, tránh các tranh chấp không cần thiết. Hiểu được điều đó, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG cung cấp dịch vụ “Tư vấn- phân chia di sản”, như sau:

– Tư vấn các quy định pháp luật về thừa kế, phân chia di sản;

– Tư vấn về quyền hạn và trách nhiệm của các thành trong cùng một gia đình khi được thừa kế di sản;

– Tư vấn về hàng thừa kế theo quy định pháp luật;

– Tư vấn phương thức xác lập quyền sở hữu đối với di sản thừa kế;

– Tư vấn thời điểm mở thừa kế;

– Tư vấn thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;

– Tư vấn những cá nhân không được quyền hưởng di sản thừa kế

Với quyền hạn và trách nhiệm đã cam kết với khách hàng, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết các yêu cầu khách hàng.

———————————–

Xem thêm về Luật Sư Riêng:

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Địa chỉ: 280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
Điện thoại: 0966 288 855
Email: [email protected]
Website: www.luatsurieng.net

Liên hệ để được tư vấn

Bài viết liên quan

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế là bất động sản

Dịch vụ tư vấn lập di chúc

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế

Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo di chúc

Tư vấn thừa kế không phụ thuộc vào di chúc

Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc

Tư vấn di chúc chung của vợ chồng

Tư vấn thừa kế phân chia tài sản

Tư vấn soạn thảo di chúc

Tư vấn quản lý tài sản thừa kế