Công ty cũ của tôi lương thấp. Có công ty mời tôi về làm lương cao gấp đôi nên tôi đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ không báo trước với công ty cũ. Công ty cũ mời tôi lên làm việc tôi không lên, tôi chấp nhận mất tháng lương cuối. Như vậy có được không?

Điều 35 BLLĐ. Quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của người lao động

1. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động như sau:

a) Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn; b) Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng; c) Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng; […].

2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận […];

b) Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn […];

c) Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

d) Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

đ) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại K. 1 Điều 138 BLLĐ;

e) Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này […]

g) Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

Bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng vì có Công ty khác mời bạn về làm với mức lương cao hơn, bạn cũng không báo trước là có dấu hiệu đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Bạn nên tới Công ty để hai bên có hướng xử lý hợp lý nhất.

——————

Mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Tổng đài tư vấn: 1900 2525 03

Hotline: 0966 288 855

Tư vấn : 0949 165 995

Địa chỉ: 280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.