Hai ngày nay, một siêu thị tổ chức bán hàng lưu động tại bốn nơi: đường Lê Quang Định, Lý Thái Tổ, Cộng Hoà và Xô Viết Nghệ Tĩnh. Mỗi ngày, điểm bán sẽ mở cửa từ 8h30 đến 11h, trước mắt kéo dài cho đến hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Nhân viên vận chuyển hàng hoá, chủ yếu là cá thịt và rau, trái cây tập kết tại khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu.

Ông Phan Đức Thông (đại diện siêu thị) cho biết, mỗi ngày xe chở hơn một tấn đồ với gần 40 mặt hàng. Giá bán hàng lưu động tương đương với giá trong siêu thị và các sản phẩm trực tuyến.

Danh mục hàng hoá được niêm yết giá công khai dán ngay cổng vào. Mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi mua hàng.

Mỗi lượt nhân viên chỉ cho tối đa 3 đến 5 người vào. Các mặt hàng rau trái, cá thịt đều được đóng gói sẵn, người dân chỉ được mua một vỉ, riêng mì tôm tối đa 5 gói để đảm bảo khách đến sau vẫn còn đồ.

Xe bán hàng lưu động ở TP HCM - Luật Sư Riêng - 1
Hình ảnh minh họa

Một tuần trước, Sở Công thương khẳng định nguồn thực phẩm dự trữ lên tới 120.000 tấn, tăng gấp ba thông thường, đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân.

TP HCM đã trải qua 37 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và đang ở ngày thứ năm áp dụng Chỉ thị 16 kéo dài 15 ngày. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến trưa nay, TP HCM đã có tổng cộng 18.210 ca nhiễm Covid-19.

Nguồn: vnexpress