Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Tôi hiện đang làm thủ tục ly hôn với vợ. Về tài sản chung, chúng tôi thoả thuận tài sản quy đổi thành tiền và tôi sẽ trả 60% số tiền được quy đổi. Vậy khi giao nhận tiền, chúng tôi có phải xác lập bằng văn bản, có công chứng không hay chúng tôi có thể tự làm biên bản và ký kết với nhau?

  26

  Ảnh. Chia tài sản khi li hôn

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Việc giao nhận tiền có cần lập văn bản và công chứng không?

   

  Hiện nay, pháp luật không quy định bắt buộc việc giao nhận tiền phải được xác lập bằng văn bản và có công chứng. Do đó, khi giao nhận tiền, vợ chồng bạn có thể tự xác lập bằng văn bản thể hiện việc giao nhận tiền và tự ký kết với nhau.

  Tuy nhiên, để tránh một số rủi ro khi vụ việc phát sinh tranh chấp liên quan đến việc có hay không có việc giao nhận tiền, số tiền giao nhận là bao nhiêu,... thì bạn có thể chọn các giải pháp khác an toàn về mặt pháp lý như:

   

  (1) Hai bên tự xác lập bằng văn bản, có nhờ người khác làm chứng và cùng nhau ký tên hoặc điểm chỉ vào văn bản;

  (2) Nhờ Thừa phát lại hỗ trợ lập vi bằng ghi nhận việc giao nhận tiền;

  (3) Xác lập văn bản về việc giao nhận tiền và có công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260