Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»CHỒNG NGOẠI TÌNH, CHIA TÀI SẢN THẾ NÀO?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • CHỒNG NGOẠI TÌNH, CHIA TÀI SẢN THẾ NÀO?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Hai vợ chồng tôi kết hôn và có tài sản chung là 1 ngôi nhà. Hiện nay chúng tôi đang làm thủ tục để chuẩn bị ly hôn. Khi ly hôn, tài sản được chia thế nào? Việc chồng tôi ngoại tình thì có ảnh hưởng đến việc chia tài sản không?

   

  5 Ảnh. Chồng ngoại tình, tài sản chia thế nào?

   

  CHỒNG NGOẠI TÌNH, TÀI SẢN CHIA THẾ NÀO? 

   

  Theo quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì:

   

  Khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố:

   

  • Hoàn cảnh của gia đình của vợ, chồng; công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung, bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

   

   

  • Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của pháp luật.

   

   

  • “lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng” là một trong các yếu tố được xem xét để chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn. Ví dụ: “Trường hợp người chồng có hành vi lỗi của người chồng khi chia tài sản chung của vợ chồng để đảm bảo quyền, lợi ích bạo lực gia đình, không chung thủy hoặc phát tán tài sản”.

   

  Như vậy, nếu căn nhà trên là tài sản chung của hai vợ chồng thi khi ly hồn về nguyên tắc sẽ chia đôi nhưng vì chồng bạn có lỗi trong việc ngoại tình dẫn đến ly hôn nên Tòa án sẽ cân nhắc, xem xét yếu tố lỗi này để phân chia, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và con chưa thành niên.

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260