Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»CHỒNG VAY NỢ THÌ VỢ CÓ PHẢI TRẢ THAY?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • CHỒNG VAY NỢ THÌ VỢ CÓ PHẢI TRẢ THAY?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Chồng tôi có vay nợ của rất nhiều người để đi cá độ, đánh bạc và cho nhân tình. Tôi muốn hỏi Tôi có trách nhiệm phải trả nợ thay cho chồng những khoản đó hay không?

  7

  Ảnh. Chồng vay nợ thì vợ có phải trả thay?

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Căn cứ vào Điều 45 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, vợ chồng có nghĩa vụ riêng về tài sản sau:

   

  • Nghĩa vụ của mỗi bên vợ, chồng có trước khi kết hôn;

   

  • Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng, trừ trường hợp nghĩa vụ phát sinh trong việc bảo quản, duy trì, tu sửa tài sản riêng của vợ, chồng theo quy định tại khoản 4 Điều 44 hoặc quy định tại khoản 4 Điều 37 của Luật này;

   

  • Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do một bên xác lập, thực hiện không vì nhu cầu của gia đình;

   

  • Nghĩa vụ phát sinh từ hành vi vi phạm pháp luật của vợ, chồng.

   

  Theo khoản 3 Điều 44 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, nghĩa vụ riêng về tài sản của mỗi người sẽ được thanh toán từ tài sản riêng của người đó,.

   

  Như vậy: Người vợ không có nghĩa vụ phải trả số tiền mà người chồng đã đi vay nợ để đi đánh bạc, cá độ hay cho nhân tình. Người chồng phải có nghĩa vụ trả tiền bằng tài sản riêng của chính mình.

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260