Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»CHƯA TRẢ HẾT NỢ CHUNG CÓ ĐƯỢC LY HÔN?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • CHƯA TRẢ HẾT NỢ CHUNG CÓ ĐƯỢC LY HÔN?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Vợ chồng tôi đang gánh chung nợ ngân hàng hơn 200 triệu đồng, nay chúng tôi muốn ly hôn thì có cần phải trả hết nợ trước không? Nếu không, khoản nợ sau này ai tiếp tục trả?

   

  4ne

  Ảnh. Chưa trả hết nợ chung có được ly hôn không?

   

  CÓ CẦN PHẢI TRẢ HẾT NỢ CHUNG TRƯỚC RỒI MỚI ĐƯỢC LY HÔN?

   

  Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về quyền được yêu cầu ly hôn của vợ chồng như sau:

   

  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

   

  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

   

  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   

  Toà án sẽ giải quyết ly hôn cho vợ chồng nếu có các căn cứ sau đây:

   

  - Vợ chồng tự nguyện ly hôn, đã thoả thuận được chia tài sản, trông nom con, cùng yêu cầu ly hôn thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn (theo Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014).

  - Có căn cứ bạo lực gia đình hoặc nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ vợ chồng làm cuộc sống hôn nhân trầm trọng, không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được (theo khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014).

   

  Vì vậy, việc vợ chồng chưa thanh toán hết nợ chung không làm hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của họ và cũng không làm căn cứ để Toà án không giải quyết vụ ly hôn.

   

  KHOẢN NỢ NGÂN HÀNG 200 TRIỆU ĐỒNG SAU KHI LY HÔN, AI LÀ NGƯỜI PHẢI TRẢ?

   

  Sau khi ly hôn, cả hai bên có trách nhiệm trả nợ chung như nhau trừ khi có thỏa thuận khác giữa vợ chồng và chủ nợ (ngân hàng) (theo khoản 1 Điều 60 Luật Hôn nhân và Gia đình).

  Trong trường hợp có tranh chấp về việc trả nợ cho ngân hàng, một trong hai bên có quyền yêu cầu tòa án can thiệp để giải quyết vấn đề phân chia (theo nguyên tắc chia đôi nợ chung, trừ khi có thỏa thuận khác hoặc quy định pháp luật khác).

  Trong quá trình giải quyết tranh chấp, ngân hàng sẽ tham gia tố tụng với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260