Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»GIÀNH QUYỀN NUÔI CON

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • GIÀNH QUYỀN NUÔI CON

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Tôi đang muốn ly hôn với chồng và giành quyền nuôi con. Con tôi nay được 4 tuổi nhưng tôi lại không có công việc ổn định (tôi đi bán hàng) trong khi chồng tôi là nhân viên vn phòng. Tôi có thể có quyền nuôi con không?

   

  31

  Ảnh. Giành quyền nuôi con


  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Điều 81 LHNGĐ. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

   

  [...] Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thoả thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

   

  Như vậy, trước tiên vợ chồng sẽ phải thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con. Trường hợp không thoả thuận được thì Toà án sẽ tiến hành xét xử và ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi khi bên đó có điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con. Những điều kiện thường được xét đến như: Điều kiện về vật chất như ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập. Điều kiện về tinh thần như thời gian chăm sóc, dạy dỗ, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn của cha mẹ.

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260