Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»CON HỖN LÁO, XẤC XƯỢC VỚI CHA MẸ SẼ BỊ TRUẤT QUYỀN THỪA KẾ?

Bài viết mới

HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI TẠI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KHÔNG?

 • Mô tả

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, hiện nay người đồng giới có thể tổ chức hôn lễ, chung sống với nhau. Tuy nhiên, họ sẽ không được pháp luật thừa nhận, không được coi như vợ chồng và không thể đăng ký kết hôn với cơ quan Nhà nước.

   

 • BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • CON HỖN LÁO, XẤC XƯỢC VỚI CHA MẸ SẼ BỊ TRUẤT QUYỀN THỪA KẾ?

  Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

  CÂU HỎI:

  (Ông Nguyễn Mạnh Trường, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh)

  Tôi nay đã 65 tuổi, tôi có 3 người con. Vì không muốn sau này mình mất đi, chúng tranh giành tài sản nên tôi muốn lập di chúc. Tôi muốn chia cho người con trai út phần tài sản lớn hơn vì nó sức khỏe yếu lại khó khăn nhất, còn con trai cả thì không cho bất cứ thứ gì vì nó làm quá nhiều việc khiến chúng tôi buồn lòng, bất hiếu và nhiều lần quậy phá trong nhà. Tôi phải làm sao được như ý muốn và để chúng nó không giành giật nhau.?

   nguocdaichameee

  Ảnh. Con hỗn láo, xấc xược, ngược đãi cha mẹ già 

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN

  - Theo điều 624, 626 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về di chúc và quyền của người lập di chúc: Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

  Người lập di chúc có các quyền: Chỉ định người thừa kế; truất quyền hưởng di sản của người thừa kế; Phân định di sản cho từng người thừa kế; dành một phần tài sản trong khối di sản để di tặng, thờ cúng; Giao nghĩa vụ cho người thừa kế; Chỉ định người giữ di chúc, người quản lý di sản, người phân chia di sản.

   

  Như vậy:

  - Ông muốn tự định đoạt phần tài sản của mình thì ông hoàn toàn có thể làm di chúc để phân chia di sản và có quyền chỉ định người thừa kế, truất quyền hưởng di sản của người thừa kế và phân định di sản cho các con của mình.

  - Ông cần lưu ý Theo Điều 644 Bộ luật Dân sự năm 2015 về người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc, những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật, trong trường hợp họ không được người lập di chúc cho hưởng di sản hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó. Đó là con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng; con thành niên mà không có khả năng lao động. Nếu gia đình ông không có các đối tượng kể trên thì ông hoàn toàn có quyền phân chia di sản của mình theo ý muốn ví dụ cho những ai, không cho ai, mỗi người được chia bao nhiêu tiền, bao nhiêu mét vuông đất...).

  - Di chúc nên được lập thành văn bản vì hiện tại Ông còn minh mẫn, tỉnh táo. Di chúc được coi là hợp pháp khi có đủ các điều kiện sau:

  +) Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép;

  +) Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

  Hiện nay việc lập di chúc trong hoàn cảnh hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, ông cần phải lưu ý các vấn đề về nội dung, điều kiện để di chúc hợp pháp nhằm tránh trường hợp di chúc được lập mà không được công nhận dẫn tới những tranh chấp không đáng có về sau.

   

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ trụ sở: 250 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 0966 288 855

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  => Liên hệ tư vấn tại đây 

   

   

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260