Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»LÀM SAO ĐỂ TRÁNH TRANH CHẤP DI SẢN THỪA KẾ

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • LÀM SAO ĐỂ TRÁNH TRANH CHẤP DI SẢN THỪA KẾ

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Ông nội em có một ngôi nhà. Hiện tại ông còn sống nhưng ông không muốn lập di chúc vì ông sợ mọi người trong gia đình tranh chấp. Trường hợp lỡ không may ông em mất thì pháp luật sẽ xử lý như thế nào?

  20

  Ảnh. Làm sao để tránh tranh chấp di sản thừa kế?

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Nếu ông bạn mất mà không để lại di chúc thì di sản mà ông bạn để lại sẽ được thừa kế theo pháp luật. Cụ thể:

   

  Di sản của ông sẽ được phân chia đều cho những người thuộc cùng hàng thừa kế còn sống tại thời điểm mở thừa kế (thời điểm ông bạn mất) và những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

  Hàng thừa kế thứ nhất của ông nội bạn bao gồm: vợ, cha mẹ và các con của ông.

  Phần thừa kế sẽ được xác định theo nguyên tắc lấy tài sản của ông bạn chia đều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông.

  Ngoài ra theo quy định tại Điều 652 Bộ Luật Dân sự năm 2015 về thừa kế thế vị, trường hợp bố bạn, bác hoặc chú mất trước hoặc cùng thời điểm với ông bạn thì con của bố bạn, bác hoặc chú sẽ được hưởng phần thừa kế mà bố, bác hoặc chú được hưởng theo pháp luật nếu còn sống nên bạn cần lưu ý trường hợp này.

   

  Để tránh tranh chấp, thủ tục phức tạp, gia đình nên khuyên ông lập di chúc sớm có như thế mới hạn chế được tranh chấp, rủi ro sau này.

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260