Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»PHÂN CHIA TÀI SẢN KHI KHÔNG CÓ DI CHÚC

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • PHÂN CHIA TÀI SẢN KHI KHÔNG CÓ DI CHÚC

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Cha tôi mất đã lâu; mẹ tôi cũng mới mất, mẹ có di chúc để lại căn nhà của mẹ cho anh cả, còn mảnh đất và căn nhà của mẹ mà tôi đang ở thì không đề cập.

  Vậy, phần tài sản không đề cập trong di chúc của mẹ được phân chia như thế nào? Anh tôi có quyền thừa kế đối với tài sản này không?

   6

   

  Ảnh. Phân chia thừa kế khi không có di chúc

   

  PHÂN CHIA TÀI SẢN KHI KHÔNG CÓ DI CHÚC:

   

  Phần di sản là mảnh đất và căn nhà không được định đoạt trong di chúc sẽ được chia thừa kế theo pháp luật.

   

  Cụ thể: Những người thừa kế theo pháp luật được qui định theo thứ tự từ hàng thừa kế thứ nhất đến hàng thừa kế thứ ba.

   

  Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau, những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

   

  Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết. Như vậy, người thừa kế trong trường hợp này sẽ là anh cả của bạn và bạn - là con đẻ của người để lại di sản.

  Việc anh bạn đã được hưởng thừa kế đối với 2 căn nhà được nhắc đến trong di chúc không ảnh hưởng đến quyền thừa kế của anh bạn đối với phần di sản còn lại được phân chia theo pháp luật.

   

  Do đó, đối với mảnh đất và căn nhà bạn đang ở, anh cả của bạn sẽ được hưởng phần di sản bằng nhau.

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260