Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»TÀI SẢN THỪA KẾ LÀ TÀI SẢN CHUNG HAY RIÊNG?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • TÀI SẢN THỪA KẾ LÀ TÀI SẢN CHUNG HAY RIÊNG?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Tôi hiện đang làm thủ tục ly hôn với vợ. Tôi có một ngôi nhà và quyền sử dụng đất là tài sản thừa kế của mẹ tôi cho riêng tôi, tài sản này chúng tôi xác nhận là tài sản riêng của tôi và chúng tôi không có tranh chấp.

  Vậy, tôi có phải làm giấy tờ xác nhận đây là tài sản riêng của tôi không?

   

  ảnh trên 2 website 3

  Ảnh. Tài sản thừa kế là tài sản chung hay riêng?

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Theo Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về tài sản riêng của vợ, chồng như sau:

   

  • Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39, và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.
  • Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này”.

   

  Theo nội dung bạn trình bày thì ngôi nhà và quyền sử dụng đất là tài sản bạn được thừa kế riêng từ mẹ bạn, bạn không thoả thuận với người vợ về việc nhập tài sẳn đó vào làm tài sản chung. Như vậy, ngôi nhà và quyền sử dụng đất đó là tài sản riêng của bạn. Bạn không cần tiến hành thủ tục nào để xác hận đó là tài sản riêng của mình.

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260