Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»THAY ĐỔI MỨC CẤP DƯỠNG

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • THAY ĐỔI MỨC CẤP DƯỠNG

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Chúng tôi chuẩn đã ly hôn. Toà tuyên chồng tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con 2 triệu/01 tháng. Nay tôi muốn chồng tăng mức cấp dưỡng thì phải làm thế nào?

   18

   Ảnh. Thay đổi mức cấp dưỡng

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Theo khoản 2 Điều 16 của Luật Hôn nhân và Gia đình, khi có lý do chính đáng, chị có thể thoả thuận lại với chồng cũ về việc tăng mức cấp dưỡng nuôi con. Một số trường hợp có thể xem là lý do chính đáng như: Bị bệnh không đi làm được, dịch bệnh dẫn đến mất việc làm, mất thu nhập;...

   

  Nếu không thoả thuận được, căn cứ vào Điều 28 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015; Điều 110, Điều 116 Luật Hôn nhân và Gia đình; chị có thể yêu cầu Toà án giải quyết yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con.

   

  Kèm theo đơn khởi kiện cần có các tài liệu khác như: bản sao bản án, bản sao giấy tờ tuỳ thân, các giấy tờ chứng minh việc bị mất việc làm, mất thu nhập, hoá đơn.

   

   

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260