Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»UỶ QUYỀN LẬP VÀ CÔNG CHỨNG DI CHÚC

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • UỶ QUYỀN LẬP VÀ CÔNG CHỨNG DI CHÚC

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Chồng tôi ngoại tình và thường xuyên đánh đập tôi. Nay tôi quyết ly hôn với chồng. Chúng tôi có một số tiền tiết kiệm chung. Tôi muốn hỏi nếu ly hôn thì tôi có được chia tài sản nhiều hơn hay không?

   

  29

  Ảnh. Uỷ quyền lập và công chứng di chúc

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Điều 59 LHNGĐ. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn [...]

  2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

   

  a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

  b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

   

  Như vậy, việc chồng bạn ngoại tình và có hành vi bạo hành đã vi phạm nghĩa vụ của một người chồng, do đó, khi chia tài sản bạn đưa ra các chứng cứ chứng minh chồng bạn có lỗi thì có thể sẽ được chia tài sản nhiều hơn trong khối tài sản chung.

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260