Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»BỊ CHỒNG BẠO HÀNH THÌ CÓ ĐƯỢC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN?

Bài viết mới

HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI TẠI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KHÔNG?

 • Mô tả

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, hiện nay người đồng giới có thể tổ chức hôn lễ, chung sống với nhau. Tuy nhiên, họ sẽ không được pháp luật thừa nhận, không được coi như vợ chồng và không thể đăng ký kết hôn với cơ quan Nhà nước.

   

 • BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • BỊ CHỒNG BẠO HÀNH THÌ CÓ ĐƯỢC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Tôi bị chồng bạo hành đã nhiều năm nhưng vì nghĩ đến con với tư tưởng muốn con trưởng thành có đầy đủ cha mẹ, nhưng hiện tại đã quá sức chịu đựng với tôi. Tôi muốn biết mình có thể đơn phương ly hôn không và trong trường hợp này, tôi có thể giành quyền nuôi con không?

   

  2ne

  Ảnh. Bị chồng bạo hành thì có được quyền đơn phương ly hôn?

   

  BỊ BẠO HÀNH THÌ CÓ ĐƯỢC QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN HAY KHÔNG?

   

  Căn cứ vào Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, việc ly hôn có thể là đồng thuận (cả hai người đều đồng ý ly hôn) hoặc ly hôn theo yêu cầu của một bên (đơn phương ly hôn).

  Trong trường hợp bạn ly hôn theo yêu cầu của một bên cần phải có đầy đủ tài liệu chứng cứ cần thiết chứng minh tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì toà án sẽ xem xét việc đơn phương ly hôn.

   

  GIÀNH QUYỀN NUÔI CON SAU KHI LY HÔN VỚI NGƯỜI CHỒNG VŨ PHU?

   

  Theo Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

   

  "1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

   

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

   

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

   

  Nếu hai vợ chồng bạn không thống nhất được người nuôi con thì Toà án sẽ dựa trên quyền về mọi mặt của con mà phán quyết ai sẽ là người nuôi con trực tiếp, Toà án sẽ căn cứ vào những hồ sơ mà hai bên gửi tới Toà để chứng minh về thu nhập, về nhân thân, về điều kiện có thể tạo ra cho con khi con sống chung với mình. Do đó, muốn có được quyền nuôi con bạn nên trình cho Tòa án những tài liệu chứng minh được khả năng nuôi con và điều kiện nuôi con của mình, Tòa án sẽ dựa vào đó để xem xét về mọi mặt và ra quyết định giao con cho ai nuôi trực tiếp.

   

   

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ trụ sở: 250 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 0966 288 855

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  => Liên hệ tư vấn tại đây 

   

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260