Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»BỒ NHÍ ÉP VỀ LI HÔN ĐƠN PHƯƠNG THÌ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết mới

HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI TẠI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KHÔNG?

 • Mô tả

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, hiện nay người đồng giới có thể tổ chức hôn lễ, chung sống với nhau. Tuy nhiên, họ sẽ không được pháp luật thừa nhận, không được coi như vợ chồng và không thể đăng ký kết hôn với cơ quan Nhà nước.

   

 • BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • BỒ NHÍ ÉP VỀ LI HÔN ĐƠN PHƯƠNG THÌ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Người mà cố tình phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, ép buộc li hôn đơn phương thì có chịu trách nhiệm hình sự không ạ. Có bằng chứng đầy đủ. Xin cám ơn luật sư giải đáp thắc mắc ạ.

   

  70

  Ảnh. Bị ép li hôn đơn phương thì có vi phạm pháp luật?

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, ép buộc li hôn đơn phương là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật. Theo đó, chủ thể vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự như sau:

  - Xử phạt hành chính theo điểm c khoản 2 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  - Truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 181 Bộ luật hình sự 2015: phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.

   

  Nếu người đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà vẫn tiếp tục cưỡng ép ly hôn thì có thể bị xử lý hình sự về “Tội cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, cản trở ly hôn tự nguyện”, theo đó người phạm tội có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ trụ sở: 250 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 0966 288 855

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  => Liên hệ tư vấn tại đây 

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260