Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»DI CHÚC MIỆNG

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • DI CHÚC MIỆNG

  HIỂU ĐÚNG VỀ DI CHÚC MIỆNG

  “Bố không may qua đời, một ngày nọ anh cả đứng ra tuyên bố - trong lúc hấp hối, bố đã gọi tôi vào trăng trối rằng bố để tài sản cho tôi. Sự việc có vợ tôi biết. Nay cả nhà tiến hành họp gia đình và phân chia tài sản”.

  di chúc miệng

  Ảnh. Di chúc miệng

  Có rất nhiều vấn đề pháp lý ở đây:

  Thứ nhất, lời trăn trối lúc hấp hối có được coi là di chúc không?

  Thứ hai, việc trăn trối có 01 người làm chứng có được hay không?

  Thứ ba, Việc họp gia đình và phân chia tài sản liệu có đúng?

   

  Luật Sư Riêng xin chia sẻ như sau:

  Di chúc có thể được lập bằng văn bản, nếu không lập được di chúc văn bản thì có thể di chúc miệng. Tuy nhiên xin Mọi người hãy nhớ rằng, di chúc miệng chỉ được coi là hợp pháp nếu thỏa mãn một trong những điều kiện nhất định như sau:

   

  THỨ NHẤT, việc lập di chúc miệng phải trong trường hợp thực sự cấp thiết do bị bệnh tật hay các nguyên nhân khác mà không thể lập được di chúc bằng văn bản. Ví dụ: Một người không may bị tai nạn, bác sĩ thông báo người nhà vào gặp lần cuối, trong giờ phút cuối người đó di chúc miệng lại.

  Như vậy Mọi người cần hiểu: Một người khỏe mạnh, bình thường, đang sống vui thú bên gia đình, không có nguyên nhân nào cấp bách,…mà có ý định để lại di chúc thì KHÔNG LỰA CHỌN HÌNH THỨC DI CHÚC MIỆNG. NGAY CẢ GHI CHÚC MIỆNG, GHI ÂM, GHI HÌNH cũng không được chấp nhận.

   

  THỨ HAI, người thực hiện di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau đó những người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ.

  Như vậy với điều kiện này Mọi người cần đảm bảo 02 yếu tố: (1) có ít nhất 02 người làm chứng (2) lời di chúc phải được ghi chép lại và những người làm chứng phải ký tên hoặc điểm chỉ lên. THIẾU 1 TRONG 2 LÀ KHÔNG ĐƯỢC.

   

  THỨ BA, Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày người thực hiện di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng hoặc chứng thực.

  Bên cạnh những điểm trọng tâm nêu trên, còn rất nhiều điều kiện mà khi di chúc miệng Mọi người cần lưu ý. Mọi người có thể liên hệ với Luật Sư Riêng để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260