Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»KHI NÀO ĐƯỢC HUỶ BỎ HỢP ĐỒNG?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • KHI NÀO ĐƯỢC HUỶ BỎ HỢP ĐỒNG?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Khách hàng của chúng tôi đã vi phạm nghĩa vụ giao hàng 05 tháng nay. Tôi muốn huỷ bỏ hợp đồng để đàm phán với bên khác. Tôi muốn hỏi khi nào thì một bên có quyền huỷ bỏ hợp đồng và không phải bồi thường?

  8

  Ảnh. Khi nào được huỷ bỏ hợp đồng?

   

  KHI NÀO ĐƯỢC HUỶ BỎ HỢP ĐỒNG?

   

  Huỷ bỏ hợp đồng

   

  1. Một bên có quyền huỷ bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp sau đây:

   

  a) Bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện huỷ bỏ mà các bên đã thoả thuận;

   

  b) Bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng;

   

  c) Trường hợp khác do luật quy định.

   

   

  2. Vi phạm nghiêm trọng là việc không thực hiện đúng nghĩa vụ của một bên đến mức làm cho bên kia không đạt được mục đích của việc giao kết hợp đồng.

   

   

  3. Bên huỷ bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc huỷ bỏ, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

   

   

  Như vậy, đối tác vi phạm nghĩa vụ giao hàng đã 05 tháng có thể coi là họ đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng và bạn có quyền huỷ bỏ hợp đồng, tuy nhiên, khi huỷ bỏ hợp đồng bạn phải thông báo ngay cho bên đối tác biết.

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260