Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»MẤT GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN THÌ CÓ ĐƯỢC LY HÔN?

Bài viết mới

Cổ Vật: Kho Báu Văn Hóa và Quy Định Pháp Lý Bảo Vệ Di Sản

 • Mô tả

  Cổ vật, từ lâu đã được coi là những kho báu vô giá, không chỉ bởi giá trị vật chất mà còn bởi giá trị lịch sử và văn hóa mà chúng mang lại. Mỗi cổ vật là một mảnh ghép quan trọng của bức tranh lịch sử, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá khứ và con người xưa kia. Tuy nhiên, cùng với sự quý giá của chúng, cổ vật cũng cần được bảo vệ và quản lý chặt chẽ theo các quy định pháp lý để tránh bị hủy hoại, mất mát hay buôn bán trái phép.

 • HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI TẠI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KHÔNG?

 • Mô tả

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, hiện nay người đồng giới có thể tổ chức hôn lễ, chung sống với nhau. Tuy nhiên, họ sẽ không được pháp luật thừa nhận, không được coi như vợ chồng và không thể đăng ký kết hôn với cơ quan Nhà nước.

   

 • BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • MẤT GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN THÌ CÓ ĐƯỢC LY HÔN?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Để tiến hành thủ tục ly hôn bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và giấy chứng nhận kết hôn là một trong số những giấy tờ quan trọng. Vậy phải làm sao nếu mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?

   

  1 mat giay

  Ảnh. Mất giấy đăng kí kết hôn thì có ly hôn được không? 

   

  Trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn vẫn có thể ly hôn được. Muốn có giấy đăng ký kết hôn để làm hồ sơ ly hôn bạn cần liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi bạn đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao giấy đăng ký kết hôn. Đồng thời, trong hồ sơ ly hôn cần nêu rõ vì sao không có giấy đăng ký kết hôn bản gốc.

   

  THỦ TỤC LY HÔN KHI MẤT GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN NHƯ THẾ NÀO?

   

  Hồ sơ cần chuẩn bị khi mất giấy đăng ký kết hôn, gồm:

   

  – Đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu của Tòa án) hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;

  – Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản sao) do cơ quan hộ tịch nơi hai bạn đăng ký kết hôn cấp, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;

  – Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực);

  – Giấy khai sinh của con (bản sao – nếu có);

  – Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đăng ký xe, sổ tiết kiệm… (bản sao có chứng thực).

  Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

   

  THỦ TỤC TIẾN HÀNH LY HÔN KHI MẤT GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN:

   

  Căn cứ theo Điều 51, 52, 53 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, thủ tục ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn gồm các bước sau:

  Bước 1: Nguyên đơn/Người yêu cầu gửi hồ sơ khởi kiện ly hôn hoặc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn (người vợ hoặc người chồng) đang cư trú, làm việc.

  Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ của nguyên đơn/người yêu cầu, Tòa án xem xét nếu đã đúng thẩm quyền, Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/tạm ứng lệ phí.

  Bước 3: Nguyên đơn/Người yêu cầu tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí/tạm ứng lệ phí cho Tòa án.

  Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

   

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ trụ sở: 250 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 0966 288 855

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  => Liên hệ tư vấn tại đây 

   

   

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260