Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, TRẢ LƯƠNG THẾ NÀO?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, TRẢ LƯƠNG THẾ NÀO?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

   

  Dịch bệnh, người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động thì Người lao động được nhận lương không?

  10

  Ảnh. Tạm hoãn hợp đồng lao động, trả lương thế nào?

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Căn cứ Điều 30 Bộ Luật Lao động về việc Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

   

  1. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động bao gồm:

   

  a) Người lao động thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ;

   

  b) Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo qui định của pháp luật về tố tụng hình sự;

   

  c) Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc, hoặc cơ sở giáo dục bắt buộc;

  d) Lao động nữ mang thai theo qui định tại Điều 138 của Bộ luật này;

   

  đ) Người lao động được bổ nhiệm làm người quản lý doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ;

   

  e) Người lao động được uỷ quyền để thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp;

   

  g) Người lao động được uỷ quyền để thực hiện quyền, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phần vốn của doanh nghiệp đầu tư tại doanh nghiệp khác;

  h) Trường hợp khác do hai bên thoả thuận.

   

  2. Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định khác.

   

  Như vậy, trong trường hợp các bên thoả thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động thì về nguyên tắc người lao động sẽ không được hưởng lương, quyền và lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động.

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260