Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»THANH TOÁN LƯƠNG CHO LAO ĐỘNG KHI PHÁ SẢN

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • THANH TOÁN LƯƠNG CHO LAO ĐỘNG KHI PHÁ SẢN

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Khi doanh nghiệp có quyết định mở thủ tục phá sản của Toà án, người lao động có được nhận lương hay không?

  34

  Ảnh. Thanh toán lương cho lao động khi phá sản

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

   

  Sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản, doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh, nhưng phải chịu sự giám sát của Thẩm phán và Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản. Những hoạt động mà doanh nghiệp phải báo cáo trước khi thực hiện được quy định tại Khoản 1 Điều 49 Luật Phá sản bao gồm:

   

  a) Hoạt động liên quan đến việc vay, cầm cố, thế chấp, bảo lãnh, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê tài sản; bán, chuyển đổi cổ phần; chuyển quyền sở hữu tài sản;

  b) Chấm dứt thực hiện hợp đồng có hiệu lực;

  c) Thanh toán khoản nợ phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản; trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp, hợp tác xã.

   

  Như vậy, doanh nghiệp có thể thực hiện việc trả lương cho người lao động, nhưng phải báo cáo cho Quản tài viên biết.

  Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo, Quản tài viên có trách nhiệm trả lời cho doanh nghiệp việc được thực hiện hoặc không được thực hiện các hoạt động đó.

  Nếu doanh nghiệp thực hiện các hoạt động nêu trên mà không có sự đồng ý của Quản tài viên thì những hoạt động đó sẽ bị đình chỉ thực hiện, khôi phục lại tình trạng ban đầu và giải quyết hậu quả theo quy định của pháp luật.

   

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260