Tìm kiếm bài viét

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Hỏi đáp»VỢ CÓ QUYỀN THAY ĐỔI DI CHÚC CỦA CHỒNG?

Bài viết mới

BỊ QUẤY RỐI TÌNH DỤC TẠI NƠI LÀM VIỆC?

 • Mô tả

  Theo khoản 9 điều 3 Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

 • 3 QUYỀN LỢI CỦA PHỤ NỮ KHI LY HÔN

 • Mô tả

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ).

 • VỢ CÓ QUYỀN THAY ĐỔI DI CHÚC CỦA CHỒNG?

  TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ:

  Vợ có quyền thay đổi di chúc của chồng không?

   

   

   

  LUẬT SƯ RIÊNG TƯ VẤN:

  1. Trường hợp di chúc riêng của chồng

  Trong trường hợp di chúc được lập bởi người chồng để phân chia tài sản của người chồng sau khi người chồng qua đời.

  Căn cứ theo điều 640 Bộ Luật dân sự năm 2015 thì chỉ người chồng có quyền thay đổi di chúc này. Vì vậy, người vợ không có quyền thay đổi di chúc riêng của chồng trong mọi trường hợp.

   

  2. Trường hợp di chúc chung của vợ chồng

  Điều 664 Bộ Luật dân sự 2005 (đã hết hiệu lực) quy định vợ có thể thay đổi di chúc chung của vợ chồng bất cứ lúc nào. Nhưng việc thay đổi này phải có sự đồng ý của chồng. Nếu người chồng đã chết thì người vợ chỉ có quyền thay đổi di chúc liên quan đến phần tài sản của mình.

   

  Cũng cần chia sẻ thêm rằng: Hiện Bộ Luật dân sự 2015 hiện hành đã bỏ điều khoản này, đồng thời cũng không đề cập đến vấn đề thay đổi di chúc chung của vợ chồng. Do đó, để tránh rủi ro nếu cá nhân muốn lập di chúc thì nên suy nghĩ đến việc lập di chúc riêng.

   

   

  Về chúng tôi
  Chúng tôi, tại Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, tin rằng pháp luật không chỉ là văn bản mà còn là công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và cá nhân.
  Dịch vụ
  CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  Tel: 0966 288 855

  MST: 0311412260